Đang tải... Vui lòng chờ...
Định hướng phát triển

 

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

 

 *Mục tiêu:

- Phát triển dòng sản phẩm mới về thuốc đặc trị có nguồn gốc từ dược liệu. Nghiên cứu các dòng sản phẩm có chất lượng tốt, đặc trị các căn bệnh mang tính thời đại như bệnh tim mạch, huyết áp, gút, gan nhiễm mỡ, béo phì, tiểu đường, vô sinh …

- Không ngừng cải tiến chất lượng nhằm thoả mãn cao nhất cho khách hàng .

- Kiểm soát chi phí, tăng năng suất, giảm giá thành sản phẩm để nâng cao khả năng cạnh tranh và gia tăng lợi nhuận.

- Triển khai hình thức sản xuất nhượng quyền liên doanh liên kết với các đối tác trong và ngoài nước .

- Liên kết với hệ thống bệnh viện, đại học dược, học viện quân y,bệnh viện y học dân tộc để tiến hành phối hợp thử nghiệm lâm sàng các sản phẩm mới.

- Củng cố, mở rộng thị trưởng trong nước; tìm kiếm và đẩy mạnh thị trường quốc tế để xuất khẩu các loại cao từ dược liệu, các mặt hàng thuốc và thực phẩm chức năng.

- Công ty dự kiến xây dựng hệ thống trị liệu xông hơi, tắm thuốc bắc chữa bệnh. Người bệnh đến với phòng chẩn trị y học cổ truyền Dược Khải Hà không những được sự chăm sóc chu đáo tận tình của bác sỹ, dược sỹ. Bệnh nhân còn được thư giãn tinh thần, xua tan những mệt mỏi lo âu để tập trung chữa bệnh và thăm quan vườn cây cảnh nghệ thuật, chim cảnh  tuyệt đẹp tại khuôn viên công ty.

- Với quan điểm "cạnh tranh là động lực để phát triển " bằng việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, phấn đấu hạ giá thành sản phẩm, tăng cường mối quan hệ với khách  hàng, liên tục mở rộng thị trường ,phát huy tính năng động mở rộng thị phần ngày một cao hơn bằng  giải pháp đồng bộ như: tiếp thị, hội nghị, hội thảo...

- Thực hiện lưu thông phân phối thuốc tốt,lấy thị trường tiêu thụ trong nước làm đòn bẩy, đẩy mạnh tiếp thị quảng cáo bằng nhiều hình thức,mở rộng mạng lưới phân phối rộng khắp Bắc, Trung, Nam.Trong đó chú trọng các thị trường tiềm năng như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Bắc và  Tây Nguyên.

- Sống và làm việc theo pháp luật.

- Hiệu quả là tiêu chí duy nhất đánh giá doanh nghiệp mà năng suất là mũi xung kích.

- Lấy sản xuất là nền tảng cho phát triển tiến tới xuất khẩu các sản phẩm đông dược sang các nước Đông Nam Á, ASEAN.

- Chất lượng sản phẩm là quyết định và không ngừng cải tiến theo hướng hàm lượng tri thức ngày càng mang tính chủ đạo.

- Chuyển dịch cơ cấu công nghệ tiên tiến trong mọi hoạt động để sức cạnh tranh cao.

- Đưa thương hiệu Khải Hà đi vào lòng người là động lực của thành công.

- Tái cấu trúc tổ chức lại doanh nghiệp trong thời gian tới.

-  Hiện đại hoá quản lý.

- Công ty hoạt động theo luật doanh nghiệp dưới hình thức công ty Cổ phần đa sở hữu không có cổ phần nhà nước chi phối.

- Hoạt động kinh doanh sản xuất phải năng động, tốc độ sáng tạo,phù hợp với nhu cầu cạnh tranh.

- Đầu tư đổi mới thiết bị, ứng dụng các công nghệ khoa học tiên tiến để cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường mỗi lúc một khó khăn hơn.

- Ứng dụng khoa học công nghệ phần mềm tin học hoá toàn bộ hoạt động của công ty.

- Xây dựng hệ thống thông tin chiến lược, sách lược ,giải pháp sản xuất, kinh doanh đúng đắn.

- Lấy công nghệ thông tin làm nền tảng làm công cụ quản lý và phải được triển khai ở cấp độ cao.

- Thiết lập trung tâm nghiên cứu và phát triển với đầy đủ các bộ phận như nghiên cứu thị trường, kĩ thuật bào chế, nuôi trồng dược liệu, phát triển vùng trồng dược liệu lớn hơn 100 ha trong và ngoài tỉnh.

- Nghiên cứu các công thức tối ưu hàm chứa nhiều bí quyết để tiến đến bảo hộ sở hữu trí tuệ hàng hoá nhằm ngăn chặn đối thủ cạnh tranh không lành mạnh. 

- Liên kết với các trường , viện, trung tâm, nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước có thể, nhằm tiếp thu ứng dụng các công nghệ bào chế tiên tiến.

- Nâng cao năng lực quản trị, tài chính phù hợp theo từng bước mở rộng, quy mô doanh nghiệp.

- Tạo vốn trong việc phát hành cổ phiếu, trái phiếu, doanh nghiệp. Tiến tới việc niêm yết trên thị trường chứng khoán.

- Liên kết và gia nhập các hiệp hội trong và ngoài nước thực hiện nguyên tắc: " Buôn có bạn bán có phường ". Đồng thời qua đó đẩy mạnh xúc tiến thương mại  để gia tăng tiềm lực vì vị  thế của công ty.

 

* Về đầu tư:

+  Xây dựng và phát triển vùng dược liệu tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc

Khó khăn cơ bản và lớn nhất hiện nay đối với các đơn vị sản xuất thuốc từ dược liệu (ngay cả với đơn vị đạt GMP) là nguồn nguyên liệu đầu vào của sản xuất không ổn định, không có khả năng truy nguyên nguồn gốc, kém chất lượng và không kiểm soát được chế biến và bảo quản.

Với mục tiêu tạo nguồn nguyên liệu chất lượng, có nguồn gốc thiên nhiên, chủ động về nguyên liệu đầu vào cho sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu; căn cứ vào nhu cầu sử dụng và phát triển dược liệu theo qui hoạch tổng thể về phát triển dược liệu đến năm 2030 của chính phủ; theo tinh thần của QĐ số 15-BYT ngày 4/1/2012, trên cơ sở danh mục 40 dược liệu có tiềm năng khai thác và phát triển thị trường, Công ty CPTM Dược VTYT Khải Hà định hướng phát triển vùng trồng dược liệu sạch (theo tiêu chuẩn GACP- WHO) với diện tích gần 20ha là đất bãi sông Hồng triển khai trồng các cây dược liệu : Ích mẫu, Ngưu tất, Đương quy, Húng chanh, Đinh lăng, Nghệ, Hoa hòe…. đạt tiêu chuẩn của DĐVN 4, đủ sức cạnh tranh trên thị trường để phục vụ nhu cầu sản xuất của Công ty và cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước tiến tới xuất khẩu.

Để thực hiện phương hướng sắp tới Công ty Dược Khải Hà cần phải đầu tư đổi mới trang thiết bị công nghệ hiện có và tiếp thu các công nghệ mới, để tạo ra các sản phẩm thuốc có chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn lưu hành trong nước và quốc tế, phục vụ hiệu quả công tác khám chữa bệnh.

Công ty mong muốn được các đối tác trong và ngoài nước hợp tác ,đầu tư, xây dựng những sản phẩm thuốc gia truyền có thương hiệu điều trị đặc trị những chứng bệnh nan y.

 

Thiết kế bởi eKip