Đang tải... Vui lòng chờ...
Giới thiệu công ty

GIỚI THIỆU CÔNG TY

 

Trụ sở chính :

Số 2 A- Phố Lý Bôn- Phường Tiền Phong – Thành phố Thái Bình

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc: Nguyễn Văn Khải 

Điện thoại PKD: 0227.3641546      PTCHC: 0227.3644215   Fax: 0227.3641548

Email:     khaihapharco@gmail.com

Website: www.khaihapharco.com

 

Vốn điều lệ: 52.686.000.000 đ (Năm mươi hai tỷ sáu trăm tám mươi sáu triệu đồng)

Ngày 4/3/2005 Công ty được Sở KH và ĐT Thái Bình cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với Các ngành nghề kinh doanh chính:

-         Sản xuất thuốc có nguồn gốc từ dược liệu, các dạng bào chế: Thuốc viên nén, viên bao phim, viên bao đường, viên nang cứng, viên hoàn cứng, viên hoàn mềm, trà thuốc, thuốc cốm, thuốc bột, siro thuốc, viên nang mềm, thuốc bột dùng ngoài, dung dịch dùng ngoài, kem, gel; thuốc thang; nguyên liệu làm thuốc (từ dược liệu): thuốc phiến, cao lỏng, cao đặc, cao khô.

-         Nuôi trồng ,chế biến, mua bán dược liệu;

-         Mua bán thuốc đông dược, tân dược, vật tư y tế;

-         Sản xuất các loại chè, rượu thuốc;

-         Khám chữa bệnh nội khoa y học cổ truyền;

-         Sản xuất mua bán thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng;

-  Sản xuất chiết suất cao, tinh dầu, trà thảo dược, ;

-  Sản xuất máy đóng gói, máy lọc, máy tinh chế, máy sấy, máy làm sạch, máy li tâm, sản xuất thiết bị chưng cất tinh cất cho tinh chế;

-   Sản xuất mỹ phẩm, xà phòng, chất tẩy rửa, làm bóng …

-   Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng: sản xuất nước tinh khiết, nước hoa quả, nước uống từ thảo dược…

-----------------------

Về cơ sở vật chất

      Với diện tích mặt bằng tại Thái Bình gần 10.000m2, Chi nhánh Công ty tại Hà Nội là 200 m2, Vùng trồng dược liệu Vũ Vân 20 ha.  Trong đó nhà xưởng, kho tàng là 6.500 m2. Công ty đã  đầu tư nhà xưởng, trang thiết bị cho các dây chuyền sản xuất hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước trên thế giới như hệ thống chiết xuất, cô cao đa năng hiện đại khép kín sản xuất các loại cao mềm, cao khô, cao lỏng; dây chuyền hiện đại sản xuất thuốc dạng bột, dạng cốm, dạng viên hoàn, dạng viên nén, viên bao phim, viên bao đường, viên nang cứng trên các thiết bị tự động hóa hiện đại gồm máy sấy tạo hạt tầng sôi, máy bao phim, máy ép vỉ Alu/Alu, máy dập viên, máy chiết rót siro 8 vòi, máy đóng nang, tủ sấy viba chân không, máy trộn lập phương đồng nhất lô, máy đóng túi thuốc nước, máy đóng gói dạng hạt, máy dán nhãn đề can …

Ngày 27 tháng 6 năm 2014 Công ty CPTM dược VTYT Khải Hà đã được Bộ Y Tế, Cục quản lý dược thẩm định, đánh giá nhà máy sản xuất thuốc Công nghệ cao theo tiêu chuẩn GMP-WHO và cấp giấy chứng nhận  số 320/GCN-QLD Công ty Dược Khải Hà đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc – Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc – Thực hành tốt bảo quản thuốc “. Giấy chứng nhận đã được cấp phép gia hạn số 540/GCN-QLD ngày 28/11/2017.

 

Ngày 20/3/2015 Công ty được cấp Chứng nhận đạt yêu cầu "Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng " theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam và ASEAN cho các dạng bào chế : Bột, cốm, cao dược liệu, viên nang cứng, viên nén, trà cốm, trà túi.

Tháng 4/2015 Tập đoàn BVC của Anh đánh giá và cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn ISO 9001  và 22000

 

Về sản xuất:

 Sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng: Từ 02 mặt hàng được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành ngày 16/6/2006. Đến nay Công ty CPTM Dược VTYT Khải Hà đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành cho hơn 60 mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng. Hiện đã có mặt trên thị trường nhiều sản phẩm được khách hàng tin dùng như: Bạch y phong tê thấp , Bảo mạch hạ huyết áp, Hoạt huyết dưỡng não, Kim tiền thảo, Kahagan, Đại tràng hoàn, ích mẫu, Bổ phế...... . Rất vinh dự cho Công ty, ngày 16/11/2007 đã được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm trao tặng huy chương vàng, cúp vàng danh hiệu thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khoẻ cộng đồng cho mặt hàng Trà Actiso nhân trần.

 

Về chiết xuất: 

Đầu năm 2011 Công ty đã đưa hệ thống chiết xuất dược liệu đa năng và dây chuyền chiết tách rutin với công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại vào hoạt động, bước đầu đem lại một số hiệu quả đáng kể: đạt 200 tấn rutin/ năm

Về chiết xuất dược liệu ra các loại cao (cao đặc, cao khô, cao lỏng): đáp ứng được yều cầu cho sản xuất của Công ty và bán cho một số Công ty sản xuất thuốc đông dược.

 

Về trồng dược liệu: 

Dược liệu đưa vào sản xuất của hầu hết các công ty dược trên toàn quốc là được nhập khẩu từ Trung Quốc trên 50% nên khó khăn là không kiểm soát được chất lượng, một số dược liệu quý đều bị ép lấy một phần hoạt chất trước khi xuất bán sang Việt Nam, từ đó dẫn đến chất lượng đầu vào sản xuất thuốc không đảm bảo. Mặt khác tại Việt Nam với các khu vực trồng dược liệu thì phần lớn là bà con nông dân trồng tự phát, thiếu khoa học kỹ thuật về nhân giống, trồng, chăm sóc, thu hái, chế biến, bảo quản. Đặc biệt là còn thiếu hiểu biết trong vấn đề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên dẫn đến chất lượng dược liệu không đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế, số lượng không ổn định ảnh hướng đến nhu cầu sử dụng của các nhà máy sản xuất đông dược. Bên cạnh đó theo chủ trương của tỉnh Thái Bình nói riêng và của chính phủ nói chung hướng tới “Quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” với mục tiêu: hạn chế nhập khẩu dược liệu không đảm bảo từ Trung quốc; chủ động cung ứng đủ dược liệu có chất lượng, an toàn và hiệu quả phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; tăng cường xuất khẩu dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu. Nhận thức được điều này Công ty Dược Khải Hà đã phát triển vùng trồng dược liệu sạch với diện tích  20ha là đất bãi sông Hồng màu mỡ (đã được chính quyền cơ sở có quyết định giao đất), tập trung trồng các cây dược liệu mang tính đặc trưng của Việt Nam, bắt đầu triển khai nuôi trồng các cây dược liệu mang tính chất đặc trưng của Việt Nam và cũng là các cây dược liệu thuộc “Danh mục 40 cây dược liệu có tiềm năng khai thác và phát triển thị trường” theo quyết định số 15/QĐ- BYT ngày 04/01/2012 như: Cây Đương quy, Ngưu tất, Ích mẫu, cỏ ngọt, Gấc, Hòe, Kim tiền thảo, Trinh nữ hoàng cung, Đinh lăng, Cúc hoa vàng, Bạch truật, Nghệ, Bạc hà, Hương phụ, Sinh địa, Sen, Huyền sâm, Thiên môn, Húng chanh ... để phục vụ nhu cầu sản xuất nội tại của Công ty, bán nguyên liệu cho các Công ty dược trong nước và tiến tới là xuất khẩu dược liệu dưới dạng thô và nguyên liệu cao chiết xuất. 

 

Về kinh doanh:

Những năm gần đây, cùng với sự đổi mới cơ chế quản lý, nền kinh tế nước ta có những chuyển biến tích cực, nhịp độ tăng trưởng kinh tế cao, đời sống của người dân tăng lên tạo điều kiện cho con người chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhiều hơn, do đó nhu cầu tiêu dùng thuốc đặc biệt là thuốc từ Đông Dược của nhân dân tăng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, sự gia tăng dân số (trên cả nước là 90 triệu người năm 2014) cũng là yếu tố làm cho nhu cầu tiêu dùng thuốc tăng lên. Đây quả là một thị trường rộng lớn để các Doanh nghiệp Dược phẩm nói chung và Công ty CPTM Dược VTYT Khải Hà nói riêng có cơ hội phát triển, mở rộng thị trường.

Năm 2006 sản phẩm của Công ty mới chỉ triển khai trên địa bàn trong tỉnh chủ yếu là các trung tâm Dược và các nhà thuốc, đến nay Công ty đã có mạng lưới tiêu thụ khá rộng trải dài từ Bắc vào Nam, sản phẩm của Công ty đã được phân phối ở gần 60 tỉnh thành trong cả nước. Công ty đã thiết lập được hệ thống văn phòng đại diện ở một số tỉnh, có đội ngũ Trình dược viên để nắm bắt tình hình về sản lượng tiêu thụ, về mẫu mã, chất lượng sản phẩm, triển khai các chương trình khuyến mại- chăm sóc khách hàng.

- Thị trường trong nước: Công ty phân phối hàng chủ yếu qua kênh bảo hiểm do sở Y tế của các tỉnh vào các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc..... Bên cạnh thị trường bảo hiểm Công ty cũng đã tập trung khai thác và phát triển thị trường tự do trên toàn quốc.

- Thị trường xuất khẩu: Trước khi được Bộ Y tế công nhận nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP- WHO thì Công ty đã xuất khẩu được mặt hàng Rutin qua thị trường Nga. Hiện tại Công ty đang đàm phán với các đối tác Nhật Bản về sản phẩm Rutin chiết xuất từ nụ hòe, đường Stvio và đường Reb A chiết từ cây cỏ ngọt ….; đối tác ở Nhật Bản, Lào, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Đức, Ấn độ… về việc xuất khẩu một số thuốc và thực phẩm chức năng.

Thị trường trong nước rất tiềm năng thì thị trường quốc tế cũng là hướng mở rộng của Khải Hà. Hiện tại Khải Hà triển khai hợp tác với các chuyên gia, các nhà doanh nghiệp các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản….

 

Về nghiên cứu khoa học: Công ty CPTM Dược VTYT Khải Hà luôn luôn nghiên cứu cải tiến các mặt hàng có chất lượng tốt cho người bệnh.

- Ngày 12/5/2009 UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt đề tài “Nghiên cứu bào chế một số dạng thuốc và thực phẩm chức năng từ nguồn dược liệu Hoa Hoè, Đinh Lăng, Cúc Hoa của tỉnh Thái Bình” theo quyết định số 1003/QĐ- UBND. Đề tài đã nghiệm thu đạt loại tốt tháng 6/2012 với kết quả là sản phẩm “Bảo mạch hạ huyết áp” đã được Bộ Y tế phê duyệt số đăng ký và lưu hành trên toàn quốc.

- Ngày 19/6/2009 Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nhân giống cây Hoè, chiết tách Rutin đạt chất lượng cao phục vụ nhu cầu sản xuất thuốc trong nước và xuất khẩu tại Thái Bình” theo quyết định số 1030/QĐ- BKHCN. Dự án đến đã nghiệm thu đạt loại xuất sắc tháng 6/2013

Dự án :

- Ứng dụng tiến bộ KHCN phát triển sản xuất, chế biến cây thuốc Đương quy và Ngưu tất tại tỉnh Thái Bình. Dự án cấp tỉnh- Sở KHCN Thái Bình

- Dự án: Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết tách, tinh chế rutin từ nụ hòe đạt độ tinh khiết ≥ 98% để phục vụ nhu cầu sản xuất và xuất khẩu. Dự án thuộc chương trình Hóa dược- Bộ Công thương.

- Ứng dụng tiến bộ KH&CN để trồng trọt, chiết tách dầu gấc chất lượng cao tại Thái Bình. Dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi- Bộ Khoa học và Công nghệ.

 

          Là một Công ty mới thành lập đi vào sản xuất, sản phẩm của Công ty có nguồn gốc từ Dược liệu nên Công ty CPTM Dược VTYT Khải Hà đã liên kết với trường Đại học Dược Hà Nội, Học Viên Quân Y, Viện Dược liệu Trung ương, Viện Khoa học- Hoá học, trường Đại học Y Thái Bình và Công ty Dược ở Trung ương, Công ty dược ở các tỉnh, hội Đông y Việt Nam, các bệnh viện y học cổ truyền Trung ương, địa phương để tập trung nghiên cứu tách, chiết các hoạt chất tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho người bệnh. Phương châm của Công ty CPTM Dược VTYT Khải Hà là tốt về chất lượng, đẹp về hình thức, giá cả phù hợp, doanh số tăng nhanh, ổn định việc làm cho người lao động.

 

Công tác xã hội

Dược Khải Hà luôn quan tâm đến các công tác xã hội như:

- Khám bệnh và tư vấn miễn phí thường xuyên cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

- Công ty tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, liệt sỹ, người thuộc diện nghèo khó neo đơn tại địa bàn công ty đóng trụ sở.

- Chăm lo cấp thuốc cho các cháu trường mầm non trên địa bàn .

- Thăm hỏi ,động viên và trao quà cho các gia đình có nạn nhân chất độc da cam, dioxin nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

- Thăm và trao quà cho các cháu đạt học sinh giỏi vượt khó đi lên trong học tập và sinh hoạt cộng đồng.

- Tổ chức vui trung thu cho các cháu trên địa bàn công ty và con cán bộ công nhân lao động.

- Ủng hộ đồng bào lũ lụt, nạn nhân chất độc màu da cam,quỹ người nghèo và nhiều hoạt động từ thiện khác

 

 

 

Thiết kế bởi eKip